Những cuốn sách tốt nhất dành cho người yêu ô tô

Xuất bản vào Bởi Preeti Khelani tại Carbay

HANOI: Nếu hỏi bất kỳ người yêu xe hơi nào, họ yêu thích nhất là làm gì? Thì câu trả lời trên khắp các quốc gia sẽ là - thích biết mọi thứ về xe. Có thể nghiền ngẫm các cuốn tạp chí xe hơi, hoặc xem các chương trình ô tô hoặc không ngừng lướt net để xe tất cả mọi thứ liên quan đến xe hơi. Nhưng đối với những người yêu xe hơi thuộc thế hệ trước, không có gì tốt hơn là chăm chú đọc các cuốn sách về xe và nghiên cứu lịch sử sống động về xe ô tô. Tủ sách của mỗi người đều nên có vài cuốn sách tuyệt vời và nếu bạn là một người đam mê xe, kệ sách của bạn không thể thiếu các cuốn sách về các loại xe. Những cuốn sách tuyệt vời đưa bạn vào một cuộc hành trình hấp dẫn về thế giới xe và những huyền thoại bí ẩn về xe ô tô. Mặc dù nó có thể không phải là cuộc phiêu lưu kiểu như trải nghiệm lái những siêu xe thể thao. Nhưng đọc về những cuốn sách và đắm chìm trong những biểu tượng xe hơi và cho phép mình mơ mộng là những trải nghiệm hết sức thú vị. CarBay mang đến cho bạn một số cuốn sách mà các tín đồ yêu xe nên đọc một lần trong đời.


golikeGo Like Hell:


Đọc về những sự kiện làm nên huyền thoại xe luôn là một trải nghiệm thú vị. Ví như giải đua công thức F1 gay cấn nghẹt thở. Go Like Hell được viết bởi AJ Baime ghi lại các chi tiết của một trong những giải đua hay nhất trong lịch sử ô tô. Ferrari luôn chiến thắng F1 cho đến khi Ford quyết định thay đổi cuộc chơi với siêu xe GT40 và truất ngôi với IL Commendatore. Drive Like Hell là một cuộc chiến đấu cạnh tranh có thực của hai hãng xe khổng lồ để giành danh hiệu đua lớn nhất trong thập niên 60. Cuốn sách sẽ thể hiện rõ thế giới nguy hiểm của 24 Hours of Le Mans và những khoảnh khắc đẹp của hai gã khổng lồ - một người đặt luật chơi Enzo Ferrari và nhân tố mới cố gắng chứng minh khí phách của mình, Henry Ford II.


ClarksonClarkson of Cars:


Jeremy Clarkson, một người dẫn chương trình có tiếng trong giới xe hơi và cũng là một người khá hài hước, quyết định chấp bút viết về trải nghiệm xe. Kết quả là đã làm nên cuốn sách hài hước, kỳ ​​quặc Clarkson of Cars bị những chỉ trích những cũng hết sức buồn cười. Một huyền thoại trong thế giới ô tô, tay lái người Anh này đã viết và nghiên cứu về xe trong 20 năm. Clarkson mang đến những cuộc phiêu lưu trong cuốn sách hấp dẫn gay cấn dành cho các tay lái. Cuốn sách sẽ không chỉ làm cho bạn cười té ghế và sảng khoái, mà còn cho bạn cái nhìn sâu sắc hơn về xe.


limitThe Limit:


Trong môn đua xe thể thao mạo hiểm, cạnh tranh, nhiều người sẵn sàng từ bỏ vị trí, thậm chí nguy hiểm mạng sống chỉ để giành chiến thắng giải đua công thức 1 Formula One lớn nhất hành tinh. Sự nguy hiểm của Formula One đánh bại bất cứ tất cả các cuộc phiêu lưu nào khác. Nên có nhiều thứ để nghiên cứu về nó. The Limit được chấp bút bởi Michael Cannell là một trong những cuốn sách mô tả sự sống và cái chết, chiến thắng và thất bại một cách hấp dẫn. Cuốn sách lột tả cuộc đua khốc liệt những năm 50 của hai huyền thoại để giành chiến thắng Formula One World Championship - Phil Hill và Wolfgang von Trips. Đó là cuộc đua của người Mỹ và người Đức; và nếu giành chiến thắng thì đó sẽ là chiến thắng đầu tiên cho đất nước. Cannell vẽ ra một bức tranh toàn cảnh của cuộc đua làm cho câu chuyện trở nên hấp dẫn hơn – mà bạn không thế gập sách lại được.


formForm Follows Function: Nghệ thuật siêu xe:


Mỗi người yêu thích ô tô, yêu siêu xe đều mơ về cùng giấc mơ được nhìn thấy những chiếc siêu xe một lần trong đời. Có thể sẽ không nhìn thấy tận mắt chúng ngoài đời, nhưng ít nhất bạn cũng chắc chắn có thể thưởng thức bằng hình ảnh trên giấy. Cuốn sách Form Follows Function là kiệt tác của nhà nhiếp ảnh gia lừng danh James Mann, người đã chụp được một số hình ảnh những siêu xe tốt nhất trên phông nền đơn giản để dồn trọng tâm vào các cỗ máy. Các nhãn hiệu độc quyền như Aston Martin, Bugatti, Ferrari, Lamborghini và Maserati, tất cả đều có siêu xe tốt nhất trong cuốn sách. Không chỉ có hình ảnh đẹp, cuốn sách còn cung cấp lịch sử, bình luận thiết kế, và thông số kỹ thuật.


henryMy Life and Work:


Nếu bạn muốn làm một chuyến hành trình trở về lịch sử và biết về một trong những bộ óc tuyệt với nhất trong lịch sử ô tô. My Life and Work là cuốn tự truyện của huyền thoại Henry Ford - người đã một tay thay đổi lịch sử xe hơi, là trải nghiệm tuyệt vời cho bạn. Là thợ cơ khí, cuộc sống của Henry Ford không phải là dễ dàng. Ông là một nhà phát minh hiếm có, người đã bắt đầu sản xuất hàng loạt các phát minh của mình và tạo ra một chiếc ô tô. Nhưng điều này không dễ dàng gì, Henry Ford đã phải chịu đựng rất nhiều từ những lời từ chối hợp tác đầu tư đến việc làm sao để tiếp tục công việc, Henry Ford thực sự là một người đàn ông huyền thoại mà mỗi người yêu xe hơi sẽ thích đọc.


Vì vậy, hãy mua một quyển, dành một ngày để nghiền ngẫm, hồi tưởng lại những hình ảnh, âm thanh và mùi vị của xe hơi. Nếu chúng tôi bỏ qua cuốn sách hay nào khác, hãy chia sẻ với chúng tôi trong phần bình luận dưới đây.