Doanh số ô tô tại thị trường Việt Nam cán mốc 200.000 xe trong năm 2015

Xuất bản vào Bởi Bhavik Sharma tại Carbay

Hà Nội: Doanh số bán hàng tại thị trường trong Việt Nam đã đạt mốc 200.000 xe trong năm 2015. Đây là dấu hiệu cho thấy sự bùng nổ của thị trường ô tô Việt Nam trong những năm tiếp theo.


Mặc dù nền kinh tế toàn cầu đang có xu hướng suy thoái, sự tăng trưởng kinh tế trong nước vẫn tiếp diễn trong đó có cả ngành công nghiệp. Việt Nam không bị ảnh hưởng bởi tình hình suy thái này là do đầu tư và tiêu dùng cá nhân tăng mạnh. Những nhân tố này đã ảnh hưởng mạnh mẽ đến nền kinh tế, và các chuyên gia còn cho biết Việt Nam sẽ đạt mức tăng trưởng cao nhất trong suốt tám năm qua. Đầu tư FDI (Đầu tư trực tiếp nước ngoài) và xuất khẩu tăng ấn tượng giúp đẩy mạnh sản xuất và xây dựng do đó tạo nhiều cơ hội việc làm cho người dân.


Xem thêm: Việt Nam, đất nước của xe máy, đang bùng nổ thị trường xe hơi


Với xu hướng phát triển kinh tế hiện tại, người dân Việt Nam bắt đầu quan tâm đến các phương tiện tiện nghi nhất để phục vụ nhu cầu của họ. Hiện tại nhiều công ty ô tô nước ngoài bắt đầu tấn công thị trường này để chiếm thị phần. Do đó, thị trường ô tô đang tập trung rất nhiều các nhà phân phối và người tiêu dùng. Tất cả các yếu tố này giúp thị trường ô tô Việt Nam đứng thứ 48 trong số những thị trường ô tô lớn nhất và top 5 về tốc độ phát triển.


Theo dữ liệu của Hiệp hội của các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), doanh số ô tô từ đầu năm đến tháng 9 đạt 161.333 xe, tăng 27,6 % so với cùng kỳ năm ngoái.


Screenshot from 2015-11-24 16-56-59


Doanh số của Toyota vẫn dẫn đầu thị trường với 36.215 xe (tăng 30,2%), đứng thứ 2 là Thaco Kia với doanh số 26.433 xe (tăng 68.3%), với số lượng 15.840 xe bán ra Ford Việt Nam xếp thứ 3. Trong tháng 09, Mazda đứng thứ ba về doanh số đồng thời cũng là thương hiệu phát triển nhanh trong năm nhờ tỷ lệ tăng trưởng 121%.


Doanh số xe ô tô tại Việt Nam đang trên đà phát triển, đây là minh chứng cho nền kinh tế tăng trưởng mạnh mẽ tại đất nước này. Với mức thuế suất nhập khẩu ô tô dự kiến sẽ được giảm trong năm 2019, quy mô nền công nghiệp ô tô có thể còn tăng mạnh hơn trong tương lại. Do đó đã đến lúc các cơ quan chức năng quan tâm đến cơ sở hạ tầng và phương tiện vận tải đề đáp ứng số lượng ô tô đang được được bán ra.

Bạn có thể quan tâm tới